Đô thi Bắc Sông Cấm đô thị đáng sống bậc nhất Hải Phòng.

712

Dự án (DA) xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Bắc Sông Cấm với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng đang được triển khai thi công đồng bộ, tổng thể, đồng loạt.

Xây dựng hạ tầng kỹ thuật KĐTM Bắc sông Cấm là khởi đầu cho việc xây dựng KĐTM Bắc sông Cấm thành đô thị xanh, văn minh, hiện đại với các chức năng là: Trung tâm hành chính – chính trị; trung tâm tài chính, dịch vụ, thương mại; trung tâm văn hóa; trung tâm công viên, cây xanh sinh thái; khu nhà ở có chất lượng sống cao và là khu vực trọng yếu về quốc phòng an ninh.

Lễ khởi công khu đô thị Bắc Sông Cấm
Lễ khởi công khu đô thị Bắc Sông Cấm

Lý do khiến Đô Thị Bắc sông Cấm trở thành khu đô thị đáng sống của Hải Phòng.

Có nhiều lý do khiến cho đô thị Bắc Sông Cấm trở thành khu đô thi bậc nhất. Đó là các yếu tố liên quan tới chính trị, văn hoá và xã hội, Cũng như các tiện ích khác mà khu đô thị mang lại cho người dân ở đây.

Khu đô thị có mức độ an ninh tuyệt đối

Với việc xây dựng và thi công cầu Hoàng Văn Thụ hiện tại. Chỉ một thời gian nữa thì sẽ hoàn thành. Cầu Hoàng Văn Thụ là một chiếc cầu nối liền hai khu vực tiềm năng. Một bên là Đô Thị Bắc Sông Cấm, một bên là khu trung tâm thành phố.

Trên cơ sở đó khu hành chính – chính trị của Hải Phòng sẽ được chuyển sang khu đô thi Bắc Sông cấm. Để giúp quy hoạch và phát triển trung tâm thành phố sau này.

Đô thi Bắc Sông Cấm hình thành ngay cùng sự chuyển giao trung tâm hành chính – chính trị và tiếp giáp với nhau. Chính vì thế mà độ an toàn của khu vực Đô thị Bắc Sông Cấm là không thể bàn cãi.

Khu đô thị tiện ích về giao thông.

Về vấn đề giao thông chắc cũng không cần bàn cãi nhiều. Với quy hoạch theo đô thị mới những con đường nội đô thị sẽ được xây dựng theo các tiêu chuẩn cao. Đặc biệt nữa là chỉ một bước có thể vào được trung tâm thành phố một cách nhanh chóng. Chỉ cần các yếu tố đó là quá đủ để đô thị Bắc Sông Cấm trở thành khu đô thị tiện ích nhất về giao thông.

Cầu Hoàng Văn Thụ bắc qua khu đô thi Bắc Sông Cấm thuận lợi giao thông
Cầu Hoàng Văn Thụ bắc qua khu đô thi Bắc Sông Cấm thuận lợi giao thông

Khu đô thị tiện ích về dịch vụ và thương mại

Việc hình thành một khu đô thị dẫn tới sẽ là sự phát triển của những trung tâm thương mại, những siêu thị nhỏ trang bị đầy đủ những thứ cần thiết. Cả bệnh viện và trường học đều được xây dựng ở khu trung tâm. Cực thuận tiện cho giao thông và đi lại từ căn hộ của bạn.

Từ đô thị Bắc Sông Cấm tới khu chợ đầu mối hoa quả Cầu Bính không tốn quá nhiều thời gian. Hơn nữa từ khu vực này gần sông và khu dân chài nên việc giao dịch hải sản tươi cũng rất dễ dàng.

Trên đây chỉ là một vài những tiện ích đơn giản. Còn rất nhiều những tiện ích khác khiến cho đô thị Bắc Sông Cấm trở thành đô thị đáng sống của Hải Phòng.