Khánh thành thông xe cầu Hải Phòng Hạ Long sẽ chuyển sang ngày 01/09/2018

519

Cầu Hải Phòng Hạ Long là cây cầu quan trọng trên tuyến cao tốc Hải Phòng Hạ Long. Đây là tuyến đường giúp cho hàng hoá cũng như khách du lịch có thể tới Hạ Long nhanh chóng. Cây cầu này mang vị trí chiến lược to lớn. Vì cao tốc Hải Phòng Hạ Long là tuyến đường mang nhiều tiềm năng. Cầu nối giao lưu giữa thành phố Cảng và vùng Đất Mỏ.

Sự quan trọng của cầu Hải Phòng Hạ Long cũng như cao tốc HP – HL

Từ xưa đến nay chúng ta đã từng biết tới tam giác vàng Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh. 3 khu chiến lược kinh tế quan trọng của miền Bắc. Tuy nhiên việc giao thương giữa thành phố Cảng và Quảng Ninh xem như chưa được nhịp nhàng lắm.

Cầu Hải Phòng Hạ Long và sự cần thiết trong sự hình thành
Cầu Hải Phòng Hạ Long và sự cần thiết trong sự hình thành

Điển hình như việc hàng hoá từ cảng Hải Phòng chuyên ra Quảng Ninh phải đi đường vòng qua Thuỷ Nguyên. Hay việc khách du lịch từ sân bay Cát Bi ra Hạ Long cũng khó khăn. Chính vì thế mà ban lãnh đạo giữa 2 thành phố đã họp lại với nhau để giải quyết.

Vấn đề này đã được khắc phục bằng một tuyến cao tốc xuyên biển tiếp nối sự thành công của cầu Lạch Huyện. Cây cầu nối Hải Phòng với huyện Cát Hải.

Đặc điểm của tuyến đường là gì, cầu HP – HL như thế nào?

Theo như thông tin mới nhất về cây cầu này.

Lưu ý đường chỉ dành cho ô tô, xe máy có thể đi thử trước ngày khánh thành.
+ Toàn tuyến bao gồm 2 hợp phần là cầu Bạch Đằng (BOT) và cao tốc nối từ QL.18 tới chân cầu Bạch Đằng trong đó :
– Cầu Bạch Đằng thu phí 35.000 / xe con

Trạm thu phí cầu Hải Phòng Hạ Long
Trạm thu phí cầu Hải Phòng Hạ Long

– Đường cao tốc nối từ nút giao quốc lộ 18 tới chân cầu Bạch Đằng đi lại miễn phí, tốc độ tối đa 80 km/h (Giai đoạn hoàn thiện là 100km/h)
+ Toàn tuyến hiện có 5 nút giao chính :
– Nút giao cuối tuyến Cầu Bạch Đằng (Cuối cao tốc HL-HP)
– Nút giao chân cầu Bạch Đằng – Đầm nhà Mạc (hiện tại mới có trạm thu phí và chưa xuống được đầm nhà Mạc)
– Nút giao Phong Hải tại đảo Hà Nam đi nhà máy đóng tàu Nosco – cuối đảo Hà Nam (Chưa hoàn thiện)
– Nút giao Tiền An – đi Quảng Yên (Đã hoàn thiện)

Lợi ích mà cây cầu cao tốc Hạ Long Hải Phòng mang lại

Có rất nhiều lợi ích mà một cây cầu mang lại. Điển hình nó có những lợi ích to lớn cho thành phố, quốc gia và còn cho cả dân sinh.

Cầu cao tốc Hải Phòng Hạ Long tiếp nối cao tốc nhanh chóng
Cầu cao tốc Hải Phòng Hạ Long tiếp nối cao tốc nhanh chóng

Lợi ích quốc gia, thành phố: tạo ra sự luân chuyển mạnh về kinh tế. Vì giao thương sẽ nhanh hơn khi đoạn đường được rút ngắn. Mang lại hiệu quả cao về du lịch. Khi mà cao tốc hình thành cây cầu sẽ kết nối 2 thành phố. Khách du lịch sẽ đến Hạ Long nhanh hơn mà không gặp phải trở ngại tắc đường. Đặc biệt từ cảng hàng không quốc tế Cát Bi sẽ không bị lỡ nhịp.

Lợi ích dân sinh: Lợi ích về giao thông và kinh tế. “Các tuyến đường cũng như mạch máu của quốc gia. Đường đi tới đâu văn minh sẽ đi tới đó.” Với người dân xung quanh sẽ được cải thiện kinh tế rất nhiều.

Kết luận cây cầu cao tốc Hải Phòng – Hạ Long

Đây là một cây cầu đóng góp cho sự phát triển kinh tế to lớn sau này cho hai khu vực kinh tế lớn. Với vị trí địa lý chiến lược của tuyến đường sẽ mang lại giá trị lâu dài và bền vững cho hai khu vực.

Cầu Hải Phòng Hạ Long dự án chiến lược trong tương lai
Cầu Hải Phòng Hạ Long dự án chiến lược trong tương lai

Tuy quá trình xây dựng có nhiều khó khăn, thời gian cũng như vị trí địa lý là những yếu tố gây ảnh hưởng rất nhiều. Nhưng vì tương lai cũng như sự phát triển của hai khu vực trọng điểm vì thế mà hai khu vực dành khá nhiều sự quan tâm tới dự án mang chiến lược kinh tế này.